คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (หลักสูตรปริญญาเอก)

เพียบพร้อมด้วยคณาจารย์ที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ทั้งทางด้านวิชาการและภาคธุรกิจในระดับสากล หลักสูตรต่างๆ ของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยชินวัตรได้พัฒนามาจากหลักสูตรทางวิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศที่เป็นสากล เน้นสอนทฤษฎีควบคู่การฝึกปฏิบัติจริงผ่านโครงงานกลุ่ม เน้นการศึกษา วิจัย เพื่องานสร้างสรรค์ สื่อ อุปกรณ์และสิ่งสนับสนุนการเรียนการสอนได้มาตรฐาน สนับสนุนการศึกษาค้นคว้า การวิจัย การสื่อสาร และการเรียนรู้โดยไม่จำกัดเวลา มีสถานที่ที่สนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ สร้างประสบการณ์ นักศึกษาจะได้รับการฝึกงานและดูงานบริษัทและองค์กรชั้นนำทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ มีการเข้าร่วมแข่งขันโครงการพัฒนาระบบสารสนเทศ และการเสนอผลงานวิชาการทั้งภายในคณะและที่ประชุมวิชาการทั้งในและต่างประเทศ จบแล้วมีงานทำ ค่าตอบแทนสูง ทั้งในภาคธุรกิจ ภาคการศึกษา ภาครัฐ และเป็นผู้ประกอบการ ทั้งในสายงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีโดยตรงและงานที่เกี่ยวข้อง

วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

หลักสูตรวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตมุ่งเน้นการสร้างนักวิจัย นักวิชาการ และผู้ประกอบการที่มีความรู้ความสามารถทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับสูง เพื่อตอบสนองความต้องการบุคลากรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศ โดยมุ่งเน้นการผสมผสานของศาสตร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องประกอบกับการวิจัยเชิงปฏิบัติการที่นำไปสู่การสร้างนวัตกรรมใหม่ ภายใต้การกำกับดูแลอย่างใกล้ชิดจากคณาจารย์ที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์การทำวิจัยอย่างกว้างขวาง

โอกาสทางวิชาชีพ

• นักวิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
  • นักวิชาการคอมพิวเตอร์ หรือนักวิชาการเทคโนโลยีสารสนเทศ
  • นักวิเคราะห์และออกแบบระบบงานสารสนเทศ
  • นักวิจัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ
  • อาจารย์ประจำสถาบันการศึกษา
  • โปรแกรมเมอร์
  • นักพัฒนาเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นมือถือ
  • ผู้ดูแลระบบ/ผู้จัดการระบบเครือข่ายและโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศผู้ดูแลระบบ/ผู้จัดการระบบฐานข้อมูล
  • ผู้ประสานงาน/ผู้จัดการโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศ และโครงการซอฟต์แวร์
  • ผู้บริหารด้านสารสนเทศ
  • ผู้บริหารสูงสุดด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
  • ผู้บริหารสูงสุดขององค์กร
  • ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ